Cách mở sim bị khóa 2 chiều

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp sim bị khóa 2 chiều do không sử dụng sim trong khoảng thời gian dài, nạp mã thẻ sai 5 lần hay chưa thanh toán tiền điện thoại,….

Tất nhiên tình trạng bị khóa sim sẽ mở lại được, nhưng phải mở bằng cách nào và câu hỏi là sim không dùng bao lâu thì bị khóa cũng là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Cách mở sim bị khóa 2 chiều

Cách mở sim bị khóa 2 chiều

1. Nguyên Nhân

1.1. Khóa 1 chiều

Lí do ở đây là do sim đã hết hạn sử dụng với sim trả trước hay do quá hạn thời gian thanh toán tiền điện thoại đối với sim trả sau.

1.2. Khóa 2 chiều

Sau khi bị chặn 1 chiều mà bạn vẫn chưa nạp tiền điện thoại dù hết tiền hay quá thời hạn thanh toán lâu quá thì điều này sẽ dẫn đến việc nhà mạng thực hiện khóa luôn cả 2 chiều.

Nếu sau trường hợp bị sim bị khóa 2 chiều mà bạn vẫn cố tình không thanh toán hoặc nạp tiền đúng hạn thì sim sẽ bị khóa vĩnh viễn, thời gian quá hạn nạp tiền/thanh toán được nói cụ thể như:

Ở sim nhà mạng Viettel là 15 ngày đối với thuê bao trả trước và 60 ngày đối với thuê bao trả sau. Hay ở mạng Mobifone là sau 31 ngày bị khóa. Còn đối với mạng Vinaphone là sau 30 ngày.

Ngoài ra, có thể còn do nạp thẻ không đúng mã 5 lần. Hay trường hợp đặc biệt ở sim Mobifone là có thể bị khóa sim do nhập sai mã PUK-Mã bảo vệ sim-quá 10 lần.

2. Cách mở sim bị khóa trong mọi trường hợp

Sim bị khóa phải làm sao, để khắc phục tình trạng sim bị khóa thì bạn chỉ cần nạp tiền bất cứ mệnh giá nào cho sim trả trước và thanh toán số nợ cho sim trả sau, như vậy sim của bạn sẽ được mở lại và sử dụng bình thường. Hệ thống nhà mạng sẽ tự động gia hạn thêm ngày sử dụng cho thuê bao trả trước.

1.1. Đối với thuê bao trả trước và thuê bao trả sau

Thuê bao trả trước: Trước 15 ngày sau khi bị khóa 2 chiều bạn hãy mang CMND tới các điểm giao dịch để làm lại sim

Mở sim bị khóa 2 chiều bằng Chứng minh nhân dân
Mở sim bị khóa 2 chiều bằng Chứng minh nhân dân

Thuê bao trả sau: Nếu quá 60 ngày không thanh toán cước thì quý khách cần ra điểm giao dịch thanh toán hết nợ cước và người thực hiện phải là chính chủ của thuê bao.

1.2. Sim bị khóa 2 chiều

Do bạn chưa thanh toán hay nạp tiền điện thoại trong khoảng thời gian 30 ngày thì bạn cần nhanh chóng nạp tiền hay thanh toán để sim của bạn được khôi phục.

Cách giải quyết vấn đề này nhanh nhất và tránh việc quên nhớ thì hãy nạp tiền điện thoại online bằng cách Top Up ngay. tính năng của Top Up có cả thanh toán dùng cho cả 1 thuê bao.

1.3.Do nạp thẻ sai 5 lần

Thay vì chưa biết làm cách nào thì bạn nên gọi và hỏi tổng đài theo số sau: 18001090(Mobifone); 19008198(Viettel); 9191(Vinaphone). Rồi chờ nhân viên CSKH hỗ trợ bạn các thao tác mở lại thẻ.

1.4.Khóa vĩnh viễn

Trường hợp này là do quá hạn chưa thanh toán hoặc bỏ sim lâu ngày không sử dụng, thì lúc này sim sẽ không mở lại được nữa mà bạn cần phải làm lại sim mới bằng cách mang CMND ra điểm giao dịch để làm thủ tục lại sim.

1.5.Đối với sim Mobiphone bị khóa do nhập sai mã PUK

Trường hợp này thì hãy gọi để liên hệ với số: 9090; 18001090; 0904144144 (miền Bắc), 0905144144 (miền Trung), 0908144144 (miền Nam), để được nhân viên cấp lại mã PUK và mở khóa cho sim bạn hoạt động bình thường.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều bằng mã PUK
Cách khóa bằng mã PUK

3. Khôi phục sim Viettel bị khóa

Nguyên tắc thu hồi sim của Viettel: Chặn 1 chiều trong vòng 120 ngày, sau đó nếu khách hàng không khôi phục sim Viettel thì sim Viettel bị khóa 2 chiều trong 30 ngày. Qúa thời hạn trên khách hàng không khôi phục sim Viettel thì nhà mạng sẽ thu hồi số.

Đầu tiên nhà mạng sẽ gửi thông báo để động mở khóa sim, tránh tình trạng bị thu hồi số. Vì khách hàng bỏ lỡ lên đã dẫn đến sim bị thu hồi về kho số của nhà mạng.

– Để thu hồi được sim cần mang CMND đến điểm giao dịch để cung cấp thông tin về thuê bao đã thu hồi. Nhân viên sẽ có trách nhiệm thông báo với khách hàng trong khoảng thời gian là 24h xem có khôi phục được sim hay không.

– Có thể khôi phục sim Viettel hãy mang CMND để làm theo hướng dẫn đăng kí lại, với cước phí 25.000đ.

– Trong trường hợp bạn nhận được thông báo của nhân viên CSKH Viettel về tình trạng sim không thể thu hồi được thì điều đó có nghĩa là sim của bạn không thể đăng kí lại được.

4.Tổng kết

Qua bài viết trên, có thể thấy quá trình mở lại sim rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ tốn vài phút thanh toán số dư nợ hoặc nạp thẻ điện thoại là sim có thể hoạt động lại bình thường. Bên cạnh đó, nếu để tình trạng nặng hơn khiến phải làm lại sim thì sẽ làm quá trình trở nên khá phức tạp, có thể làm bạn tốn khoảng 1 giờ đồng hồ để chờ đợi và làm thủ tục. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ là câu trả lời đầy đủ và có ích nhất đến các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *